Mọi xe Honda sắp an toàn hơn nhờ "vũ khí" này

Honda cho biết sắp tới gói an toàn Honda Sensing sẽ có mặt như trang bị tiêu chuẩn trên mọi dòng phương tiện tương lai của mình từ nay tới 2021.

 
 

Hiện có mặt như trang bị bắt buộc phải có trên Clarity Hybrid 2018, Clarity FCV 2018, Clarity EV 2017, Accord 2018 và Accord Hybrid 2018, Honda Sensing là gói hỗ trợ tích hợp hàng loại các công nghệ an toàn và hỗ trợ lái tân tiến không chỉ giúp người sử dụng an tâm và thoải mái lái xe hơn trên đường đi mà còn biết chiếc xe Honda trở thành một "máy tính" thông minh hơn nhằm đảm bảo tối thiểu hóa tai nạn.

Honda cho biết Sensing sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn trên Insight Hybrid 2019 vừa giới thiệu trước đó và sẽ dần áp dụng hàng loạt gói an toàn này cho các dòng xe ra mắt trong tương lai. Dự kiến tới năm 2021 mọi dòng xe Honda trên toàn cầu sẽ được tính hợp Sensing. Động thái tới từ thương hiệu Nhật tương đồng với những gì Ford từng công bố với Co-Pilot360. Hiện, Honda Sensing đang là trang bị cao cấp trên các dòng Fit, Civic, CR-V, Pilot, Odyssey và Ridgeline.

Mọi xe Honda sắp an toàn hơn nhờ vũ khí này - Ảnh 1.

Honda Sensing sẽ được tiêu chuẩn hóa trên mọi dòng xe tới từ thương hiệu Nhật trong 3 năm tới.

Một số tính năng nằm trong gói Honda Sensing bao gồm Phanh khẩn cấp tiền va chạm, Cảnh báo va chạm trước, Hỗ trợ giữ làn, Cảnh báo lệch làn, Cruise Control thích ứng.

Từ năm 2016 tới 2017, tỉ lệ xuất hiện của Honda Sensing trên các dòng xe thuộc thương hiệu Nhật đã tăng hơn gấp đôi. Honda cũng đang tiến đến phổ cập hóa phanh khẩn cấp tự động lên 95% xe bán ra từ nay tới 2020 – sớm hơn 2 năm so với cam kết toàn cầu của chính họ.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy các dòng xe Honda có trang bị gói Sensing có tỉ lệ gây tai nạn cho xe khác giảm 11%, gây thương tổn cho người ngồi xe cùng va chạm hoặc người đi đường giảm 28%.

Facebook Comments