feature616x398
Cả hai hãng xe Nhật Bản thống trị phân khúc sedan thế giới và cũng là đối thủ cạnh tranh trên thị trường rất lớn. Trên một mặt có Toyota, chào mời như là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới trong khi ở phía bên kia có Honda, một đối thủ cạnh tranh chính mà hút người mua với những chiếc xe được thiết kế tự động của nó.

Nếu có cái gì đó mà làm cho sự cạnh tranh thậm chí sau đó nó là một trong những dòng xe sedan B được sản xuất bởi các hãng tương ứng. Cả hai xe đều tương đương với nhau trong nhiều khía cạnh, thậm chí nổi tiếng của họ tại Việt Nam. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng những chứng minh tuyên bố của anh em trong sự cạnh tranh. Vios và City chiếm lĩnh thị trường nhờ thiết kế ngoạn mục của họ, song hành với nội thất cabin rộng rãi và rằng tất cả ở một mức giá rất hợp lý.

Họ là những chiếc xe mà có thể cung cấp cho bạn không gian nội thất rất lớn cùng với phong phú của khởi động trong một chiếc sedan B. Mặc dù các câu hỏi trong tâm trí mọi người là, trong số họ là tốt hơn hay mà trong số họ xứng đáng với vương miện. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra một so sánh ngắn gọn của cả những chiếc xe bằng cách so sánh các tính năng chính.

 1. Ngoại thất Thiết kế

extertor1

Xét về kích thước cả những chiếc xe gần như giống nhau. Chiếc xe Honda City và Toyota Vios cung cấp các cabin rộng rãi với các tính năng cao cấp. Bên ngoài ngoại thất của Vios không có gì nổi bật, còn City được thiết kế khí động học với những đường gân dập nổi trên thân xe làm giảm sức cản gió và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

dimensions1

Sự khác biệt đáng kể và thiết kế nội thất thông minh Honda City được đánh giá nhiều không gian hơn.

2. Động cơ và hiệu quả nhiên liệu

engine1

Cả hai chiếc xe đều được sáng suốt trang bị động cơ tương ứng của họ. Động cơ Toyota Vios là một động cơ VVT-i 1.5 sản sinh ra một mã lực 107 tại 6000 rpm cùng với một mô-men xoắn tối đa 141 Nm tại 4200 rpm, trong khi động cơ Honda City được trang bị động cơ i-VTEC sản xuất 118 mã lực tại 6600 rpm cùng với một Nm 145 mô-men xoắn cực đại tại 4600 rpm.

Tuy nhiên, động cơ của City là tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn đó là điều hiển nhiên, không chỉ bởi động cơ và hộp số mà Honda City còn được trang bị tính năng Econ Assit tiết kiệm nhiên liệu. Chứng minh rằng xe Honda City có mức tiêu thụ nhiên liệu 7,3 lít/100km trong khi Toyota Vios có mức tiêu thụ nhiên liệu 8,2 lít/100km.

Ngoài ra, Honda city cung cấp một hộp số CVT chuyển động sang số mượt mà êm ái kết hợp lẫy chuyển số ngay trên vô lăng với 7 cấp số ảo, trong khi Toyota Vios được thiết kế hộp số truyền thống hộp số tự động 4 cấp.

Honda City lại dành phần thắng về động cơ và hộp số cũng như tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu phân khúc sedan hạng B.

3. Thiết kế nội thất và tính năng

interior1

Honda City nội thất đi kèm với một màn hình màu hổ phách sáng độc đáo trong khi Toyota Vios 1.5 được chỉ có màn hình hiển thị sáng trắng tiêu chuẩn. Honda City nội thất không thể bị đánh bại khi nói đến cửa gió điều hòa phía sau và không gian.

Trong khi các chủ đề nội thất cho Vios G được thay đổi từ màu be để màu đen mang đến cho nó một thay đổi mới mẻ hơn từ màu be nhạt và lỗi thời.

 Honda City có bảng điều khiển hiện đại với những nét tốt cho nó một cái nhìn cao cấp hơn so với Vios.

4. An toàn và xử lý

safety1

Cả hai chiếc xe tính năng an toàn trước, Toyota Vios đến trong phiên bản tầm trung chỉ có 2 túi khí và ABS là tiêu chuẩn mà là khá thất vọng. City được hạng 5 sao ASEAN NCAP với các tính năng an toàn chủ đạo: cân bằng điện tử(VSA), khởi hành ngang dốc (HSA)... Xem xét tất cả các lựa chọn an toàn khác Honda city vẫn là người chiến thắng trong các điều khoản về an toàn và xử lý.

5. Kết luận

hondacityfeature

Cả hai chiếc xe sẽ thu hút người mua với theo cách riêng của họ. Tuy nhiên, xem xét tất cả các yếu tố nêu trên, nhiều tính năng hơn và không gian. Trong bộ phận an toàn , city là tương đối được trang bị tốt hơn so với vios. Ngoài đó, chiếc xe cũng cung cấp một khởi động lớn hơn nhưng lại tiết kiệm nhiên liệu với không gian nội thất rộng rãi cho các thành phố có giao thông đông đúc. Honda City xứng đáng là nhà vô địch trong phân khúc sedan hạng B.

 

 

Facebook Comments